Views

Bày cho bạn cách làm khô gà lá chanh đón khách ngày Tết 2019

Cập nhật: 25 thg 1, 2019 Lúc 10:22
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa, Tết 2019 Kỷ Hợi sẽ đến.Trong các ngày nay, các món ăn vặt được bày bán khắp nơi ở các sạp quán, tuy nhiên, có một đĩa khô gà lá chanh tiếp khách đón khách thay vì các món mứt thông thường sẽ thú vị và phong phú hơn đúng không nào?
Đặc biệt, do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo được vệ sinh, hàng chuẩn sạch cho cả gia đình thưởng thức. Dưới đây là cách làm khô gà lá chanh dễ dàng mà vẫn ngon lành chuẩn 5 sao.


Nguyên liệu:
- 450 g lườn gà
- 10 lá chanh
- 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng
- 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.
Bước 1:

- Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.
Bước 2:

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.
Bước 3:

- Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.
Bước 4:

- Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.
Bước 5:
- Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.
Bước 6:

- Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào.
- Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7:

- Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.
- Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.
Vậy là sau 7 bước đơn giản mà bất kì bà nội trợ nào cũng có thể làm được, chúng ta đã có thành phẩm là những đĩa khô gà lá chanh với màu vàng nghệ óng ngon mắt cùng vị thơm của thịt, vị cay của ớt quyện cùng với vị chanh, nghệ 'ăn một miếng là nghiện' luôn. 
Bạn cũng có thể tham khảo video dưới đây là có thể quan sát kĩ càng hơn:

Nguồn tham khảo: Ngôi sao, video thuộc Cooky.vn 


Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn